Có nên gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, giá cước thế nào?

Bạn có thể gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện hoặc thông qua dịch vụ. Vậy giữa bưu điện và dịch vụ gửi hàng quốc tế thì nên lựa chọn hình thức nào hiệu quả và tiết kiệm hơn? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện, có nên không?

Đầu tiên chúng ta cần biết, bưu điện viễn thông Việt Nam có từ lâu đời, trước khi những dịch vụ riêng lẻ như gửi hàng quốc tế VHE ra đời. Và Bưu điện nhận gửi bưu phẩm, giấy tờ, thực phẩm… sang Mỹ đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện an toàn, tiết kiệmGửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện an toàn, tiết kiệm

Về câu hỏi, có nên gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện, chắc chắn về khách quan bạn nên gửi hàng tại đây. Nhưng nếu xét ở nhiều khía cạnh khác, có lẻ bạn sẽ không phải là khách hàng thân thiết của bưu điện, vì khi gửi hàng qua bưu điện thường gặp nhiều bất cập.

Những khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện

+ Giấy tờ, chứng từ khách hàng tự giải quyết

Gửi hàng đi Mỹ đối với thực phẩm…. chắc chắn sẽ cần giấy tờ, chứng từ FDA, và rất nhiều giấy tờ liên quan khác để đơn hàng được thông quan dễ dàng. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực gửi hàng đi nước ngoài thì liệu rằng đây có phải là khó khăn lớn? chắc chắn rồi, đó là một khó khăn cho người gửi hàng.

+ Đóng gói hàng hóa tốn phí

Đối với những đơn hàng được bưu điện đóng gói, phí phụ thu cần đóng dao động từ 20-100k/thùng hàng tùy hàng lớn nhỏ và tùy từng đơn vị bưu điện. Trong khi đó, nếu khách sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ thông qua dịch vụ VHE – việc đóng gói hoàn toàn là miễn phí.

+ Thủ tục rườm rà, phức tạp

Thủ tục gửi hàng qua Mỹ tại bưu điện bao giờ cũng phức tạp, yêu cầu người gửi cần trực tiếp có mặt, phải xếp hàng và chờ đợi nếu người đông, phải hoàn tất yêu cầu của người gửi nhanh chóng nếu không sẽ dễ bị nghe những câu không mấy là hay ho.

+ Quy trình gửi hàng tốn thời gian

Có những bước thực sự không cần thiết nhưng bưu điện buộc phải làm theo đúng quy trình. Và như vậy, người gửi sẽ cần phải tiêu tốn thời gian để ngồi chờ đợi cho đến khi đơn hàng của mình được nhận xong mới về được.

+ Thời gian hàng đi chậm

Về mốc thời gian gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện bao giờ cũng có những hình thức khác nhau như: đường bay, đường biển. Đường bay phí cao nhưng thời gian nhận hàng nhanh, ngược lại đường biển đi chậm nhưng phí lại rẻ. Nhưng dù đi nhanh hay chậm, thời gian so với dịch vụ gửi hàng đi quốc tế tại VHE thì thời gian nhận hàng của bưu điện chậm hơn 1-2 ngày làm việc.

Đó là do khâu xử lý hàng hóa chậm trong ngành bưu điện nên dẫn đến hàng hóa cũng đi chậm hơn so với gửi hàng quốc tế VHE.

Cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện 

Về giá cước bưu điện gửi hàng đi Mỹ hay tại VHE cũng tương tự giống nhau. Cách tính cước phí đối với hàng cồng kềnh cũng tượng tự: lấy chiều cao x chiều dài x chiều rộng = kết quả. Lấy kết quả /5000 = kết quả cuối cùng. Và kết quả cuối cùng là con số ký hàng hóa sẽ áp dụng vào trong bảng giá.

Tại VHE, quý khách gửi hàng đi Mỹ đối với hàng hóa bình thường trong thời điểm dịch COVID 19, bảng giá sẽ thấp hơn một chút, cụ thể:

1 ký 33 USD

5 ký 74 USD

10 Ký 132 USD

15 Ký 169 USD

20 Ký 221 USD

25 ký 293 USD

30 Ký 340 USD

So sánh bảng giá với ngành bưu điện ta thấy rõ, VHE dường như có lợi thế hơn. Vì chúng tôi vận chuyển hàng bằng đường hàng không, hỗ trợ khách hoàn tất thủ tục, giấy tờ, nhân viên đóng gói hàng hóa miễn phí, hàng giao đến Mỹ nhanh nhất, nhận hàng door to door.

Cách tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Mỹ

Cách giúp người gửi tiết kiệm chi phí khi gửi hàng đi Mỹ đó chính là gửi hàng thông thường, gửi hàng số lượng lớn. Đối với hàng có giá trị quá cao, đơn hàng sẽ bị thu thêm phí hải quan. Còn nếu đơn hàng cồng kềnh sẽ thu thêm phí hàng cồng kềnh. Riêng chỉ có hàng gọn nhẹ là dễ dàng gửi hàng với mức phí thấp nhất có thể.

VHE gửi hàng đi Mỹ giá rẻVHE gửi hàng đi Mỹ giá rẻ

Bên cạnh đó, người gửi cũng nên quan tâm đến số lượng hàng hóa. Hàng hóa càng nặng thì cước phí càng thấp, đảm bảo có lợi cho người gửi hàng.

Gửi hàng đi Mỹ tại VHE – đảm bảo mọi quyền lợi

Quyền lợi của người gửi hàng tại VHE thường được biết đến như sau:

– Hỗ trợ hoàn tất phần giấy tờ, thủ tục: nhân viên của công ty VHE có kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ, chứng từ, thủ tục, giúp cho đơn hàng của khách được thông quan dễ dàng.

– Đóng gói miễn phí: nhân viên CS hỗ trợ khách đóng gói hàng hóa miễn phí tại kho. Đồng thời nhận hàng tại nhà của khách nội thành, nhận hàng tại bến xe, chành xe…

– Có bảo hiểm hàng hóa: hàng hóa được gửi đi nước ngoài có khi cũng xảy ra sự cố không mong muốn. Điều quan trọng là khi sự cố xảy ra, đơn hàng sẽ được công ty bồi thường, dao động từ 50-100% giá trị đơn hàng (giá trị này khai báo hải quan). 

Nhận hàng tại nhà Nhận hàng door to door bên Mỹ

– Nhận hàng tại nhà door to door: công ty hỗ trợ khách nhận hàng tại nhà ở bên Mỹ, đảm bảo tiện lợi cho người sử dụng dịch vụ. Đây là quyền lợi mà khi gửi hàng đi Mỹ bưu điện không mang lại được cho người dùng. Hoặc nếu có thì charge phí cũng rất cao.

Ngoài ra, công ty VHE – chuyên gửi hàng đi Mỹ sẽ nhận gửi đa dạng các mặt hàng như bưu phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, hàng cồng kềnh, hàng thông thường… và rất nhiều món hàng khác. Hãy liên hệ với nhân viên công ty để được tiếp nhận đơn hàng và đóng gói miễn phí.

Hãy liên hệ với VHE để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 0937-879-588

Website: https://vhe.vn

 

Đánh giá bài viết