Gửi hàng đi Thái Lan
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Thái Lan thì hãy tìm đến VHE để được phục vụ chu đáo nhất. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nên sẽ giúp bạn giải quyết mọi giấy tờ và các thủ tục phát sinh.

Mục lục nội dung

Nhu cầu gửi hàng đi Thái Lan có cao hay không?

Trong khu vực ASEAN thì Thái Lan chính là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu giao thương hàng hóa giữa hai quốc gia rất lớn, hàng Việt được ủng hộ rất nhiều tại thị trường Thái Lan.

Theo thống kế năm 2017 từ Tổng cục Hải Quan Việt Nam thì kim ngạch xuất khẩu 2 chiều giữa 2 quốc gia đã tăng 1,5 lần so với hồi 2015. Ngày càng có nhiều người gửi hàng đi Thái Lan để kinh doanh bởi thị trường tiêu dùng bên Thái rất lớn.

Không chỉ vậy, lượng người Việt sang Thái học tập, định cư cũng đông dần theo thời gian. Đây cũng là một trong những nhân tố chủ chốt khiến cho lượng hàng Việt gửi sang Thái ngày một tăng. Họ hay nhờ bạn bè, người thân của mình tại Việt Nam gửi hàng Việt sang Thái để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

Gửi hàng đi Thái Lan

Nhu cầu gửi hàng đi Thái Lan tăng đều theo thời gian

Bạn có thể và không thể gửi sang Thái Lan những hàng hóa nào?

Trước khi gửi hàng đi nước ngoài bạn cần tìm hiểu xem mặt hàng nào hợp lệ, mặt hàng nào không để có sự chuẩn bị chu toàn nhất.

Những mặt hàng bạn có thể thoải mái gửi đi Thái Lan

 • Tài liệu: Bạn có thể gửi sang Thái hồ sơ, giấy tờ, thư tín, sách vở, đồ dùng học tập,…
 • Thực phẩm: Đối với các loại thực phẩm khô như cá khô, mực khô, bánh kẹo, sữa, trái cây sấy, bánh tráng,… bạn có thể tự do gửi.
 • Máy móc: Các loại đồ điện tử như máy tính, điện thoại hay các laoij máy móc sản xuất bên Thái đều không cấm.
 • Hàng thời trang: Bạn có thể tự do gửi các loại váy áo, mũ nón, giày dép, ví, thắt lưng,…

Những mặt hàng bạn không thể gửi đi

 • Bạn không thể gửi các chất kích thích gây nghiện như ma túy, heroin, đá,…
 • Các loại tài liệu khiêu dâm tuyệt đối cấm, dù lưu trữ ở dạng hình ảnh hay sách báo, video.
 • Các loại hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 • Các loại vật phẩm giá trị cao như tiền mặt, vàng, kim cương sẽ không được vận chuyển.
 • Bạn không thể gửi động vật hoang dã, động vật bảo tồn hay các loài động vật quý hiếm sang Thái Lan.
 • Thái Lan tuyệt đối cấm gửi các loại vũ khí, đạn dược, chất gây nổ,…
 • Các loại hàng cấm lưu hành tại Việt Nam hoặc Việt Nam cũng không được gửi.
 • Bạn không thể nào gửi các mặt hàng gỗ tự nhiên tại Việt Nam, sẽ bị tịch thu.
 • Bạn không được gửi cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc sở hữu của Nhà nước Việt Nam hoặc Thái Lan.

Gửi hàng đi Thái Lan cần hạn chế các mặt hàng nào?

Có khá nhiều mặt hàng bạn sẽ phải xin giấy phép từ cơ quan chính phủ liên quan hoặc xử lý thủ tục phức tạp. Lúc này bạn cần tìm đến công ty vận chuyển hàng hóa uy tín để dễ dàng gửi hàng qua Thái Lan.

 • Các loại tượng Phật, đồ cổ đều là những mặt hàng không dễ gửi.
 • Thực vật, động vật sống hay thịt động vật là loại hàng hóa không dễ gửi.
 • Bạn cần xử lý khá nhiều thủ tục nếu muốn gửi thực phẩm chức năng, thực phẩm thông thường, thuốc hay các loại mỹ phẩm.
 • Hàng hóa là thuốc lá, đồ uống có cồn đều không dễ gửi.
 • Bạn khó lòng gửi đi Thái Lan các mặt hàng như thiết bị viễn thông, thiết bị vô tuyến liên lạc.

Nên lựa chọn phương tiện vận chuyển nào khi gửi hàng đi Thái Lan?

Bạn cần cân nhắc đến đặc điểm của hàng hóa định gửi, nhu cầu của bạn thân để lựa chọn phương tiện vận chuyển thích hợp nhất.

 • Chuyển hàng theo đường hàng không: Đây là phương tiện vận chuyển nhanh và tiện lợi, thời gian gửi hàng cực nhanh. Tuy nhiên chi phí để gửi hàng theo đường hàng không khá cao nên bạn nên lựa chọn các mặt hàng cần chuyển gấp, nhẹ và giá trị cao.
 • Chuyển hàng theo đường biển: Hình thức vận chuyển này cực kỳ thích hợp với các loại hàng hóa cồng kềnh, khối lượng lớn vì có chi phí thấp. Tuy nhiên hàng vận chuyển theo đường biển sẽ lâu hơn đường hàng không nên bạn cần lựa chọn nếu không cần chuyển hàng gấp.
 • Chuyển hàng theo đường bộ: Tương tự như đường biển, đây cũng là hình thức vận chuyển có chi phí thấp và thời gian vận chuyển lâu hơn. Phương thức này thường phù hợp với những doanh nghiệp muốn gửi kiện hàng nguyên xe.
Dịchvụ gửi hàng đi Thái Lan

Bạn có thể gửi hàng đi Thái Lan qua đường bộ, đường biển, đường hàng không

Nên chọn công ty gửi hàng đi Thái Lan theo tiêu chí nào?

Để hàng hóa được vận chuyển an toàn, đến tận tay người nhận thì bạn nên lựa chọn các công ty vận chuyển đáp ứng được các tiêu chí như:

Sở hữu trụ sở và trang web rõ ràng

Công ty uy tín sẽ có trụ sở rõ ràng để khách hàng trực tiếp tìm đến hoặc địa chỉ website để khách hàng trực tuyến liên lạc. Bạn sẽ không cần lo lắng đến việc công ty bùng hàng, chậm vận chuyển.

Cung cấp hóa đơn và hợp đồng cho người gửi

Hóa đơn, hợp đồng là những giấy tờ giúp bạn đảm bảo quyền lợi trước pháp luật. Như vậy bạn có thể thêm phần yên tâm khi gửi hàng hóa, nhất là những mặt hàng có giá trị.

Phản hồi tích cực từ khách hàng cũ

Khách hàng cũ là những người đánh giá chính xác nhất về chất lượng dịch vụ công ty. Chính vì thế bạn nên xem đánh giá của khách hàng trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Có nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Bạn nên chọn các công ty có thêm dịch vụ đi kèm như đến lấy hàng tận nơi, đóng hộ hàng, bảo hiểm rủi ro, theo dõi đơn hàng,… Những dịch vụ này sẽ giúp quá trình gửi hàng của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Quy trình đóng gói

Bạn nên chọn các công ty có trụ sở rõ ràng, kho vận đầy đủ

Lý do khách hàng tin tưởng dịch vụ gửi hàng đi Thái Lan tại VHE?

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị gửi hàng đi Thái Lan uy tín thì có thể cân nhắc đến VHE với vô vàn thế mạnh nổi bật như:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

VHE là công ty vận chuyển lớn, hàng được xuất kho mỗi ngày nên bạn không cần lo lắng hàng bị tồn, lâu đến nơi. Nếu bạn cần chuyển hàng gấp thì có thể chuyển hàng theo đường hàng không. Ngược lại nếu hàng không cần gấp bạn nên chuyển hàng theo đường biển hoặc đường bộ để tiết kiệm chi phí.

Có nhiều gói cước cho khách hàng lựa chọn

Tùy theo nhu cầu của mình bạn có thể chọn gửi hàng siêu tốc (đường hàng không) hoặc gửi hàng tiết kiệm (đường biển, đường bộ). Bạn có thể nhờ nhân viên VHE tư vấn kỹ về các gói vận chuyển hiện có để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nhận vận chuyển tất cả mặt hàng không thuộc danh sách cấm

Như bạn có thể thấy có khá nhiều mặt hàng bị hạn chế khi chuyển sang Thái Lan. Các loại hàng hóa này yêu cầu giấy phép từ chính phủ hoặc yêu cầu rất nhiều loại giấy tờ. thường thì các công ty nhỏ sẽ không nhận vận chuyển các mặt hàng khó gửi này.

Chính vì thế bạn nên tìm đến các công ty lớn, uy tín như VHE để được hỗ trợ gửi nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nhân viên VHE sẽ giúp bạn xử lý mọi loại thủ tục, giấy tờ, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

Giúp khách hàng đóng hàng miễn phí và an toàn

Không phải ai cũng biết đóng gói hàng hóa đúng cách, nếu bạn cũng nằm trong nhóm này thì có thể nhờ nhân viên VHE hỗ trợ. Nhân viên VHE sẽ giúp bạn đóng hàng gọn gàng, tối ưu thể tích, tiết kiệm chi phí. Mặt khác các loại hàng dễ vỡ cũng được bọc lót cẩn thận để hàng hóa được vận chuyển đến nơi an toàn.

Dịch vụ đóng hàng tại VHE là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Đặc biệt là khi bạn muốn gửi hàng số lượng lớn thì dịch vụ đóng hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, sức lực.

Nhân viên VHE hỗ trợ khách hàng đóng hàng miễn phí

Nhân viên VHE hỗ trợ khách hàng đóng hàng miễn phí

Giá tốt, tỷ lệ hàng hư hỏng, thất lạc cực thấp

VHE sẽ đem tới mức giá tốt nhất cho khách hàng của mình, đặc biệt là khách hàng mới, khách hàng sử dụng dịch vụ lâu năm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi hàng số lượng lớn, hàng có giá trị cao bởi vì tỷ lệ hư hỏng, thất lạc hàng hóa cực thấp.

Đặc biệt VHE còn có bảo hiểm rủi ro dành cho những mặt hàng có giá trị cao. Chỉ cần bạn ghi chính xác họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận thì sẽ không cần lo lắng, băn khoăn về việc mất hàng.

Khách hàng có thể theo dõi quá trình giao hàng từ xa

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi xem đơn hàng của mình đang được gửi đến đâu, đã xuất kho hay chưa,… thông qua tính năng theo dõi đơn hàng tại VHE. Chỉ bằng mã vận đơn thì cả người gửi lẫn người nhận đều có thể theo dõi được quá trình vận chuyển hàng hóa.

Quy hình gửi hàng đi Thái Lan tại VHE rõ ràng, chuyên nghiệp

Hiện nay VHE đã xây dựng quy trình vận chuyển hàng hóa cực kỳ rõ ràng, bạn nên đọc và tuân theo.

Bước 1: VHE tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng

Khi có nhu cầu gửi hàng đi Thái Lan, khách hàng cần liên hệ với nhân viên VHE qua số điện thoại, email hoặc đến gặp trực tiếp. Khách hàng nên nêu rõ yêu cầu của mình: gửi bao nhiêu hàng, là mặt hàng gì, thời gian gấp hay không,… để nhân viên tư vấn kỹ càng và tỉ mỉ. Nhân viên sẽ gửi bạn đơn giá cụ thể, bạn có thể ước lượng được sơ bộ mức phí mình sẽ phải chi trả.

Bước 2: VHE đến nhận hàng về kho

VHE sẽ cử nhân viên đến nhà khách hàng để chờ hàng hóa về kho, nếu tiện bạn có thể chở hàng qua kho tập kết cũng được. Lúc này nhân viên VHE sẽ đo kích thước, tính cân nặng để tính ra chi phí cụ thể. Trường hợp bạn chưa biết đóng hàng đúng cách thì có thể nhờ nhân viên VHE đóng hàng hộ, dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí.

Bước 3: Khách hàng tiến hành thanh toán chi phí

Sau khi nhận được báo giá cụ thể thì bạn cần tiến hành thanh toán để đơn hàng được vận chuyển sang Thái. Bạn có thể thanh toán bằng một trong hai hình thức: đến trụ sở nộp tiền hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cần chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng mà nhân viên VHE đã cung cấp, tránh chuyển nhầm, chuyển sai.

Bước 4: Quá trình vận chuyển được tiến hành và hoàn tất

Sau khi nhận đủ tiền thì nhân viên VHE sẽ xuất kho kiện hàng của bạn, xử lý thủ tục hải quan và chuyển hàng sang Thái. Người gửi sẽ ký nhận hàng sau khi nhận được hàng, kết thúc quá trình vận chuyển. Nhờ vào mã vận đơn cả người gửi lẫn người nhận đều có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng.

Hơn thế nữa sau khi nhận hàng sau, nếu phát hiện hàng hóa bị thiếu hay hư hỏng người nhận có thể liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh chóng. Nhân viên VHE luôn sẵn sàng hỗ trợ sau khi nhận hàng, đảm bảo khách hàng của mình srx có những trải nghiệm tốt nhất.

Giao hàng tân nhà

Khách hàng có thể nhận hàng tận nhà và tiến hành ký nhận

Những câu hỏi thường gặp nhất về dịch vụ của VHE

Bạn có cần trả thêm phí đóng hàng hay không?

Dịch vụ đóng hàng của VHE là hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn không cần ngần ngại khi sử dụng. Nhờ có dịch vụ đóng hàng chuyên nghiệp nên hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển an toàn, tỷ lệ hư hỏng thấp.

Bạn cần lưu ý điều gì nếu muốn tự đóng hàng?

Nếu bạn muốn tự tay đóng gói thì nên chọn vỏ hộp vừa khớp với hàng hóa bên tranh. Để tránh hàng hóa hư hỏng, bạn cần bọc lót cẩn thận từng mặt hàng, đồng thời nhồi giấy bọc vào các góc cạnh và mặt của kiện hàng. Đối với hàng hóa dễ hư hỏng, dễ rơi vỡ thì bạn càng cần phải cẩn trọng hơn.

Bạn có thể đóng nhiều loại hàng hóa trong cùng 1 kiện hay không?

Bạn hoàn toàn có thể gộp chung nhiều loại hàng hóa trong cùng một kiện hàng. Tuy nhiên bạn cần chú ý khai báo đầy đủ, chính xác các mặt hàng có trong đó để nhân viên VHE dễ dàng khai báo khi qua hải quan.

Bạn cần lưu ý điều gì khi cung cấp địa chỉ người nhận?

Bạn cần kiểm tra lại xem địa chỉ người nhận đã chính xác hay chưa. Ngoài ra bạn nên viết địa chỉ này càng chi tiết càng tốt, ví dụ gửi đến công ty thì có thể ghi thêm chức vụ, phòng ban của người nhận đơn hàng.

Dịch vụ gửi hàng đi Thái Lan được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin dùng. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi gửi hàng đi quốc tế cùng VHE, từ thái độ phục vụ, xử lý giấy tờ đến chất lượng vận chuyển. Bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng tại VHE một cách thường xuyên để nhận được chính sách ưu đãi tốt nhất.

Công ty VHE

Hotline: 0937-879-588

Web: https://vhe.vn

FB: https://www.facebook.com/vheexpress/