Hướng dẫn nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc về kinh doanh

phụ tùng ô tô Trung Quốc

Bạn có thể cân nhắc đến việc nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc về kinh doanh bởi đây là mặt hàng vô cùng tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, thay vì sang Trung Quốc đánh hàng tận nơi bạn có thể dễ dàng nhập hàng từ các trang thương mại điện tử. 

Lý do bạn nên nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc về bán?

Đời sống của người dân Việt Nam càng được nâng cao thì nhu cầu sử dụng ô tô khi đi làm, đi chơi ngày một gia tăng. Khi đi ra ngoài đường, đặc biệt là các thành phố lớn thì số lượng xe ô tô cực kỳ đông đảo.

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc về kinh doanh, xuất phát từ các lý do chủ chốt sau:

Thị trường tiêu thụ phụ tùng lớn

Lượng ô tô ngày càng lớn kéo theo nhu cầu sử dụng phụ tùng tại các gara, xưởng sửa chữa ô tô ngày càng cao. Chính vì thế bạn nếu bạn nhập phụ tùng về bán thì hoàn toàn có thể bỏ mối cho các xưởng sửa chữa này.

Chất lượng phụ tùng ô tô Trung Quốc được đánh giá cao

Trên thực tế thì những loại phụ tùng ô tô tại Nhật Bản, Châu Âu đều được nhập từ các xưởng sản xuất Trung Quốc. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới có công xưởng sản xuất phụ tùng tại Trung Quốc. Do đó bạn không thể bỏ qua nguồn hàng chất lượng cao được cả thế giới công nhận.

Chi phí nhập hàng thấp

Trung Quốc là đất nước hội tụ nhiều xưởng sản xuất bậc nhất thế giới. Do họ sản xuất hàng khối lượng lớn, nguồn nhân lực giá rẻ nên mức giá phụ tùng bán ra khá rẻ. Khi nhập hàng bạn không cần chuẩn bị nguồn vốn quá lớn để đánh hàng.

Dễ dàng vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Trung Quốc và Việt Nam giáp ranh với nhau nên việc vận chuyển hàng hóa tương đối dễ dàng. Nhất là khi bạn cần nhập các mặt hàng khó vận chuyển như phụ tùng thì việc vận chuyển dễ hay khó luôn là vấn đề được ưu tiên.

Phụ tùng ô tô Trung Quốc

Phụ tùng ô tô Trung Quốc là mặt hàng tiềm năng để kinh doanh

Các loại phụ tùng ô tô Trung Quốc bán chạy nhất

Trên một chiếc xe ô tô có vô số chi tiết phụ tùng, bạn có thể cân nhắc nhập các mặt hàng dưới đây về kinh doanh:

Phụ tùng động cơ Trung Quốc

Sau khi sử dụng một thời gian thì động cơ sẽ hoạt động kém dần đi, cần phải thay mới. Chính vì thế nếu bạn nhập các loại phụ tùng động cơ về thì bán rất chạy. Bạn có thể nhập về lọc xăng, lọc dầu, lọc gió, máy đề, bugi, trục cơ…. rồi bỏ mối cho các xưởng sản xuất.

Phụ tùng gầm Trung Quốc chất lượng cao

Khi thay thế phụ tùng gầm thì các xưởng thường chọn phụ tùng chính hãng để đảm bảo ô tô hoạt động trơn tru. Bạn có thể cân nhắc và nhập về bán các loại phụ tùng ô tô Trung Quốc chính hãng như phanh trước, giá đỡ động cơ, phanh sau, giảm xóc, càng chữ A,…

Phụ tùng thân vỏ của các dòng ô tô khác nhau

Có khá nhiều khách hàng thích thay đổi vỏ xe để chiếc xe thêm phần sành điệu và có chất riêng. Việc nhập về kinh doanh ba đờ sốc, đèn phản quang, chắn bùn…. sẽ đem lại lợi nhuận cao cho bạn.

Phụ tùng điều hòa chất lượng tốt

Điều hòa trong ô tô vừa có khả năng làm mát vừa có chức năng sưởi ấm, giảm độ ẩm của không khí. Việc lắp đặt điều hòa trong ô tô là đặc biệt cần thiết, chính vì thế bạn không cần lo lắng đến nguồn tiêu thụ khi nhập điều hòa ô tô.

Phụ tùng nội ngoại thất dành cho nhiều loại ô tô

Việc thay thế và sửa chữa vô lăng, ghế ngồi, ghế, tay vịn cửa, ốp viền, táp ly cánh cửa,…. được rất nhiều người dùng ô tô quan tâm. Do mặt hàng này rất hay được thay mới nên sức tiêu thụ của nó tại thị trường Việt Nam rất lớn.

Phụ tùng

Bạn có thể nhập rất nhiều loại phụ tùng ô tô về kinh doanh

Cách nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc đơn giản và dễ dàng

Hiện nay, bạn sẽ không cần sang tận Trung Quốc để nhập phụ tùng ô tô về kinh doanh nữa. Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin thì các trang thương mại điện tử sẽ là mảnh đất vàng để nhập hàng hóa.

Ưu điểm khi nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc qua trang thương mại điện tử

  • Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc nhập hàng vì không cần phải di chuyển sang Trung Quốc.
  • Hàng hóa trên các trang thương mại điện tử cực kỳ đa dạng, bạn có thể chọn sản phẩm đến từ rất nhiều nhà cung cấp khác nhau.
  • Bạn có thể làm việc trực tiếp với xưởng sản xuất phụ tùng nên hoàn toàn có thể nhập hàng với mức giá gốc.

Nhược điểm khi nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc qua trang thương mại điện tử

  • Các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… chỉ có duy nhất ngôn ngữ tiếng Trung nên sẽ gây trở ngại đến bạn trong vấn đề ngôn ngữ.
  • Hầu hết các trang thương mại điện tử chỉ vận chuyển hàng trong phạm vi Trung Quốc nên bạn sẽ phải tìm kiếm thêm đơn vị vận chuyển trung gian.
  • Bạn có thể gặp khó khăn khi thanh toán quốc tế hoặc chọn lựa nhà cung cấp uy tín giữa hàng triệu đơn vị cung cấp khác nhau.

Để khắc phục các khó khăn này, tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị mua hộ uy tín. Như vậy bạn chỉ cần gửi link sản phẩm, mọi quy trình còn nại, từ đặt hàng, thanh toán, vận chuyển, khiếu nại họ sẽ lo tất cho bạn.

Nhập phụ tùng Ô Tô

Việc nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc trên trang thương mại điện tử ngày càng phổ biến

Kinh nghiệm nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc dành cho bạn

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô Trung Quốc thì hãy cập nhật ngay bộ kinh nghiệm dưới đây:

Cẩn thận lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Phụ tùng ô tô là mặt hàng có giá trị khá lớn, chính vì thế để tránh thiệt hại về mặt kinh tế bạn cần cẩn thận trong khâu lựa chọn đối tác. Bất cứ trang thương mại điện tử nào cũng sẽ có bộ tiêu chuẩn riêng để đánh giá nhà cung cấp uy tín, bạn nên xem kỹ. Đặc biệt bạn nên xem giấy phép kinh doanh, hình ảnh, video về nhà xưởng cũng như ý kiến của khách hàng cũ.

Không tham lam hàng rẻ mà bỏ qua tiêu chí chất lượng

Ô tô là phương tiện đi lại cao cấp nên các phụ tùng cần được thay thế cẩn thận. các xưởng sửa chữa ô tô chỉ nhập phụ kiện chính hàng về thay thế. Chính vì thế nếu bạn ham giá rẻ, bất chấp chất lượng thì sẽ không phân phối được sản phẩm. Với mặt hàng này bạn lên ưu tiên quan tâm đến chất lượng hơn là giá cả.

Lựa chọn đơn vị mua hộ phụ tùng ô tô Trung Quốc uy tín

Nếu bạn tự mình nhập hàng thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển, thanh toán hay ngôn ngữ. Tìm đơn vị mua hộ uy tín là giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong việc đơn giản hóa việc nhập hàng. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc tìm kiếm khách hàng, gia tăng lợi nhuận của mình.

Khảo sát thị trường trước khi nhập hàng

Bạn cần dành thời gian đi thăm thú các xưởng sửa chữa ô tô xem họ cần cung ứng phụ tùng nào nhiều nhất, tiêu chí là gì. Chỉ khi nào nắm bắt được nhu cầu thị trường bạn mới nhập hàng đúng chuẩn, kinh doanh thuận lợi.

thị trường ô tô

Bạn cần khảo sát kỹ thị trường ô tô trước khi nhập hàng

Khi nhập phụ tùng ô tô Trung Quốc về kinh doanh bạn cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Sở hữu nguồn hàng chất lượng cùng mức giá cạnh tranh sẽ giúp bạn trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều xưởng sửa chữa ô tô tại Việt Nam. Đây là mặt hàng vô cùng tiềm năng, nhất là trong thời buổi đời sống vật chất ngày càng nâng cao, bạn nên bắt tay vào việc kinh doanh càng sớm càng tốt.

 

5/5 - (1 bình chọn)