Đăng ký tài khoản 1688 đơn giản, dễ dàng trong vài phút

Đăng ký tài khoản 1688

Bạn nên đăng ký tài khoản 1688 nếu muốn nhập hàng số lượng lớn từ trang web này về kinh doanh. Các bước đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

Web 1688

1688 là trang thương mại điện tử lớn và uy tín tại Trung Quốc

Giới thiệu tổng quan về trang mua hàng 1688

1688 là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất Trung Quốc, thuộc quyền sở hữu và quản lý của Alibaba. Trang web này có hệ thống hàng hóa phong phú, hoạt động theo cả 2 mô hình B2C và B2C, miễn là khách hàng mua số lượng lớn.

Alibaba đang quản lý cả 3 trang thương mại điện tử lớn: Taobao, Tmall và 1688. Chính vì vậy chỉ cần bạn tạo tài khoản trên một trang bất kỳ thì có thể sử dụng tài khoản này đăng nhập vào cả 3 trang để mua hàng.

Tại sao bạn nên đăng ký tài khoản 1688?

Nếu muốn tự mình mua hàng trên trang thương mại điện tử 1688 thì bạn buộc phải đăng ký tài khoản. Việc tạo tài khoản đem tới cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực, điển hình như:

Gợi ý nguồn hàng phù hợp:

Sau khi đăng nhập vào trang web 1688 và tìm kiếm hàng hóa thì hệ thống sẽ lưu lại các truy vấn này. Vào lần đăng nhập tiếp theo bạn sẽ được 1688 đề xuất, gợi ý các mặt hàng tương tự như cụm từ bạn đã tìm kiếm.

Dễ dàng lưu lại nguồn hàng phù hợp với yêu cầu:

Trong trường hợp bạn đã tìm được sản phẩm mình ưng ý nhưng chưa có nhu cầu mua luôn thì có thể bỏ nó vào giỏ hàng. Như vậy khi quyết định mua sản phẩm bạn sẽ không phải truy cập vào trang và tìm kiếm nó một lần nữa.

Được bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ giải quyết khiếu nại:

Khi đăng ký tài khoản 1688 thông tin của bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống quản lý người dùng. 1688 sẽ bảo vệ quyền lợi người mua trong trường hợp phát sinh tranh chấp.

Dễ dàng xem và mua hàng hóa:

Nếu chưa sở hữu tài khoản trên 1688 thì mỗi khi xem một sản phẩm nào đó hệ thống sẽ bắt bạn đăng nhập. Khi bạn đăng ký tài khoản 1688 rồi thì tình trạng này sẽ không xảy ra nữa, bạn dễ dàng xem và mua sản phẩm hơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản 1688 nhanh và đơn giản

Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng để tạo lập tài khoản trên 1688, cách tạo lập như sau:

Cách đăng ký tài khoản 1688 với máy tính

Để sở hữu tài khoản trên 1688 bạn hãy lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào hệ thống 1688 theo đường link chính chủ.

Đăng ký tài khoản 1688 1

 

Bước 2: Hiện nay 1688 chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung. Chính vì thế nếu bạn không rành tiếng Trung thì có thể sử dụng tính năng dịch sang tiếng Việt tự động trên hệ trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome.

Bước 3: Bạn nhấp chuột vào chữ đăng ký trên trang chủ để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản 1688 của mình.

Đăng ký tài khoản 1688 bước 3

Bước 4: Hiện nay 1688 đang sở hữu hai hình thức đăng ký: đăng ký cá nhân và đăng ký công ty, bạn cần chọn hình thức phù hợp với mình. Sau đó bạn chọn chọn nút màu cam ở bên dưới để tiếp tục quá trình tạo lập tài khoản của mình.

Đồng ý đăng ký 1688

Loại tài khoản 1688

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ hiện lên một bảng thông tin, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu, bao gồm:

 • Tên đăng nhập: Bạn cần nhập chuỗi ký tự với độ dài từ 5 đến 25 ký tự.
 • Mật khẩu: Bạn nên chọn mật khẩu dễ nhớ với mình nhưng khó đoán với người khác, có độ dài từ 6 đến 20 ký tự. Độ dài ký tự càng lớn thì độ bảo mật càng cao nên bạn có thể thiết kế mật khẩu dài hơn 10 ký tự.
 • Yêu cầu xác nhận lại mật khẩu: Bạn cần nhập lại mật khẩu bên trên một lần nữa để hệ thống tiến hành xác nhận.
 • Nhập số điện thoại: Bạn cần nhập số điện thoại của mình vào đây.

Cuối cùng bạn kéo chuột từ trái qua phải để phần đăng ký hiển thị ra nút tick xanh.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận qua số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản, bạn cần nhập mã vào để hoàn tất quá trình tạo lập tài khoản.

Đăng ký tài khoản 1688

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Cách đăng ký tài khoản 1688 với điện thoại thông minh

Trong trường hợp bạn muốn dùng điện thoại thông minh để đăng ký tài khoản thì có thể thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc Appstore, tìm kiếm app 1688. Đây là app lớn và uy tín nên kết quả hiển thị sẽ ở vị trí đầu tiên, bạn hãy tải app về thiết bị di động của mình.

– Tải app 1688 cho Android

Tải app 1688

 

Chọn app 1688

– Tải app 1688 cho Ios

Cài đặt app 1688 for ios

Bước 2: Sau khi tải app xong bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy điện thoại để thuận tiện trong quá trình đăng ký tài khoản 1688 và sử dụng sau này.

Bước 3: Bạn mở app đã cài đặt trên điện thoại ra, tích vào ô màu cam để chấp nhận điều khoản sử dụng của hệ thống 1688. Sau đó bạn bấm chọn vào biểu tượng hình đầu người phía dưới cùng cả màn hình để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản của mình.

Đăng ký tài khoản 1688

Đăng ký mới 1688

 

Bước 4: Tương tự như việc đăng ký tài khoản 1688 bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin mà hệ thống yêu cầu. Trong đó bạn cần nhập đúng số điện thoại để được hệ thống gửi mã xác nhận về máy. Nếu không có mã xác nhận này thì bạn không thể đăng ký tài khoản thành công.

Nhập thông tin

Chọn tài khoản cá nhân

Xác nhận

Một số lưu ý dành cho bạn khi đăng ký tài khoản 1688

Trong suốt quá trình tạo lập tài khoản mua hàng cả mình bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Khi nhập số điện thoại, nếu số bạn dùng là thuê bao di động ở Việt Nam thì bạn cần chọn mã vùng +84, bỏ số 0 đi. Có 1 số khách hàng không biết điều này vẫn nhập số 0 ở đầu vào khiến hệ thống báo lỗi.
 • Khi điền thông tin đăng ký tài khoản bạn cần nhập đúng và đủ thông tin. Riêng với tên đăng nhập và mật khẩu bạn nên lưu lại tại chỗ đáng tin cậy để dùng khi quên tài khoản. Tốt nhất bạn nên lưu lại các thông tin cần thiết này trong một file trên điện thoại riêng của mình.
 • Sau khi đăng ký tài khoản 1688 thành công thì bạn không nên dùng máy tính khác hoặc thay đổi địa chỉ IP để đăng nhập. Trường hợp này dễ bị hệ thống hiểu nhầm là có người lạ xâm nhập dẫn đến tài khoản bị đóng băng.
 • Quá trình đăng ký tài khoản 1688 nhanh và đơn giản, nếu xảy ra sự cố bạn nên thoát trang, sau đó quay lại đăng ký từ đầu. Thường thì 1688 thường xử lý rất nhanh các trục trặc nên bạn sẽ không phải mất công chờ đợi lâu.
 • Bạn không nên tiết lộ mật khẩu, tên đăng nhập của mình cho người khác biết, tránh tài khoản bị sử dụng bất hợp pháp.
 • Khi đặt mật khẩu cho tài khoản, bạn nên tránh ngày tháng năm sinh hay những con số quá dễ nhớ. Tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu có độ dài từ 10 đến 20 ký tự, người khác không đoán được ra.
 • Nếu bạn không biết tiếng Trung thì nên sử dụng máy tính để tạo lập tài khoản bởi các trình duyệt có cơ chế dịch sang tiếng Việt tự động. Hiện nap app 1688 chưa có tính năng này, bạn sẽ phải cóp từng cụm từ sang phần mềm dịch thuật, khá bất tiện.

Tổng kết

Việc đăng ký tài khoản 1688 chỉ tiêu tốn của bạn vài phút đồng hồ, gay cả khi bạn không rành tiếng Trung. Với tài khoản này bạn có thể thoải mái đăng nhập trên trang 1688, Tmall hay Taobao để mua hàng, xem hàng. Nếu bạn không am hiểu chuyện thanh toán và vận chuyển thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ tại công ty uy tín. Tài khoản này sẽ giúp bạn dễ dàng xem hàng và lựa chọn được mặt hàng mình cần.

 

5/5 - (1 bình chọn)