Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alipay nhanh nhất

Đăng ký tài khoản Alipay

Biết cách tạo tài khoản Alipay sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn với đối tác khi cần nhập hàng từ Trung Quốc. Trong nội dung bài viết dưới đây, VHE sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có được một tài khoản Alipay nhanh nhất.

Có mấy loại tài khoản Alipay?

Alipay là gì? Alipay là một trong những loại ví điện tử đang được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc để thanh toán trực tuyến thay cho tiền mặt. Ví Alipay được tập đoàn Alibaba đưa vào sử dụng từ cuối năm 2004. Cho đến nay, đã có hơn 8 triệu người sử dụng ví điện tử Alipay để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, mua sắm…

Alipay

Alipay thay thế tiền mặt để thanh toán các loại hóa đơn

Để sử dụng được ví Alipay thì trước tiên bạn cần đăng kí một tài khoản và nạp tiền vào tài khoản đó. Hiện tại, có 2 loại tài khoản Alipay.

Tài khoản Alipay nội địa

Vì là tài khoản nội địa nên chỉ dành riêng cho người Trung Quốc hoặc những ai đang sống và làm việc tại lãnh thổ nước này. Khi có một tài khoản Alipay nội địa, bạn có thể sử dụng thay cho các loại thẻ ngân hàng để thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, trả tiền điện, tiền nước…

Các bước tạo tài khoản Alipay nội địa rất dễ nhưng cần qua nhiều bước xác thực để bảo vệ quyền lợi sau này.

Tài khoản Alipay quốc tế

Nếu bạn không phải người Trung Quốc và đang sống tại nước ngoài thì có thể đăng ký loại tài khoản Alipay này. Tài khoản Alipay quốc tế chủ yếu được dùng để mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688…

Cách tạo tài khoản Alipay quốc tế cũng đơn giản hơn và không cần xác thực.

Lợi ích khi tạo tài khoản Alipay thành công

Khi đã sở hữu một tài khoản Alipay, người dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

Giao dịch nhanh chóng: Chuyển tiền cho đối tác khi cần nhập hàng từ Trung Quốc. Người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau vài phút.

Không mất phí đổi ngoại tệ: Tại ngân hàng hay các điểm giao dịch tiền tệ, khi muốn đổi tiền, bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ. Nhưng với Alipay, bạn sẽ được miễn phí đổi tiền.

Thanh toán hóa đơn dễ dàng: Tài khoản Alipay có thể liên kết với tất cả các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể dùng ví Alipay để thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng tiền học…

Người dùng được đảm bảo quyền lợi: Khi sử dụng ví Alipay để giao dịch trên các trang thương mại điện tử, tiền hàng sẽ được giữ lại. Chỉ khi bạn nhận được hàng từ người bán và không có khiếu nại, không hoàn trả hàng thì người bán mới nhận được tiền. Như vậy sẽ tránh được tình trạng lừa đảo, bán hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính và điện thoại

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên các trang web Trung Quốc thì nên tạo ngay cho mình một tài khoản Alipay. Dưới đây sẽ là chia sẻ chi tiết cách tạo tài khoản Alipay mà VHE sẽ bật mí cho bạn.

Cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alipay

Vào trang website của Alipay (www.alipay.com) và tìm mục 我是个人用户 (đăng ký tài khoản người dùng), sau đó bấm tiếp vào ô 立即注册 (Đăng ký ngay).

Trang chủ Alipay

Đăng ký ngay Alipay

Bạn cũng có thể dùng công cụ dịch trang để dễ dàng thao tác hơn. Một bảng các điều khoản và quy định của Alipay sẽ hiện ra, bạn bấm vào Đồng ý để bắt đầu tạo tài khoản.

Đăng ký tài khoản Alipay

Đăng ký tài khoản Alipay bằng số điện thoại trên trang chủ

Bước 2: Tạo tài khoản Alipay

Khi đã đồng ý với các điều khoản, trang web sẽ tự động chuyển đến phần đăng ký thông tin. Nếu có số điện thoại Trung Quốc, bạn giữ nguyên khu vực và đầu số +86. Nếu sử dụng số điện thoại Việt Nam, bạn chuyển vùng sang Việt Nam với đầu số là +84. Nhập số điện thoại vào ô kế bên mã vùng.

Bước 3: Xác thực OTP

Số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký sẽ được hệ thống gửi về một mã số OTP gồm 6 chữ số. Nhập 6 số vào ô bên dưới để xác thực.

Xác thực thông tin

Xác thực thông tin cá nhân sau khi đăng ký bằng số điện thoại

Bước 4: Xác thực thông tin

Sau khi đã xác thực số điện thoại, bạn sẽ cần thêm bước xác thực thông tin cá nhân. Bạn cần có một số ID hộ chiếu.

Điền các thông tin bao gồm tên đầy đủ (tên trên hộ chiếu), giới tính, nghề nghiệp, số ID hộ chiếu, địa chỉ liên lạc tại Trung Quốc.

Hoàn thành bước này, cơ bản là bạn đã có một tài khoản Alipay và có thể sử dụng trong một số giao dịch có hạn mức. Để nâng cấp tài khoản, bạn cần xác thực tài khoản bằng cách đăng nhập lại vào tài khoản Alipay. Liên kết với một tài khoản ngân hàng nội địa để sử dụng.

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại

Bạn có thể tạo tài khoản Alipay trên điện thoại qua các bước sau.

Bước 1: Tải ứng dụng Alipay

Tại kho ứng dụng, bạn gõ chữ “Alipay” trên thanh tìm kiếm, ứng dụng sẽ hiện ra. Tải ứng dụng về điện thoại.

Ứng dụng Alipay

Tải ứng dụng Alipay về điện thoại trước khi đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng ký tài khoản Alipay

Mở ứng dụng và điền các thông tin cơ bản (khu vực, tên, số CCCD) rồi bấm Confirm and Submit.

Tiếp theo, bấm vào “Sign Up” để bắt đầu đăng ký thông tin tương tự như cách tạo tài khoản trên máy tính. Bấm vào “Agree” để đồng ý với các điều khoản là xong.

Đồng ý

Đồng ý với các điều khoản để đăng ký trên điện thoại

Bước 3: Liên kết ví Alipay với tài khoản ngân hàng

Khi đã tạo tài khoản Alipay thành công, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng và liên kết với một tài khoản ngân hàng.

Chỉ cần Add thẻ, điền các thông tin và nhập mã xác thực là bạn đã liên kết xong và sử dụng ví Alipay cho các giao dịch.

Điều kiện để tạo tài khoản Alipay thành công

Để đăng ký một tài khoản Alipay nhanh nhất và thành công ngay lần đầu tiên thì cần phải có các điều kiện sau: – Số hộ chiếu: Nếu bạn không phải người Trung Quốc thì cần phải có số hộ chiếu để sử dụng đăng ký thông tin. – Số điện thoại hoặc tài khoản email: Sử dụng số điện thoại hoặc tài khoản email để xác thực thông tin tài khoản Alipay.

– Thẻ Visa ngân hàng Trung Quốc: Sử dụng thẻ Visa ngân hàng của Trung Quốc để liên kết với ví Alipay khi cần gửi tiền hay nạp tiền vào ví.

Nếu không thỏa các điều kiện trên, rất khó để có thể tạo một tài khoản Alipay không nói cách khác là không thể tạo được tài khoản Alipay.

Cách nạp tiền vào Alipay

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay của VHE

Bạn đang cần giao dịch với đối tác Trung Quốc nhưng gặp khó khăn khi tạo tài khoản Alipay? Mọi vấn đề sẽ được dịch vụ thanh toán hộ của VHE giải quyết.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm mua hộ hàng Trung Quốc và thanh toán hộ ví Alipay, VHE luôn là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi:

– Thủ tục đơn giản: Bạn không cần phải tự đăng ký tài khoản Alipay qua các bước rườm ra. VHE sẽ hỗ trợ thanh toán trực tiếp mà không cần cung cấp các thông tin cá nhân.

– Không bị đóng băng tài khoản: Nếu bạn đã tạo tài khoản Alipay nhưng không thể liên kết thẻ ngân hàng, VHE sẽ giúp nạp tiền vào ví Alipay mà không lo bị khóa tài khoản.

– Có thể mua sắm thoải mái: Không cần nạp ví Alipay vẫn có thể thỏa sức mua sắm trên các trang thương mại điện tử. – Hỗ trợ mua hàng và vận chuyển: Ngoài thanh toán hộ Alipay, VHE còn giúp bạn mua hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn qua dịch vụ mua hộ. Chúng tôi cũng nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với cước phí thấp chỉ 3 – 5 ngày.

– Bảo hiểm hàng hóa an toàn và chị hoàn toàn trách nhiệm với đơn hàng, bồi thường thỏa đáng lên đến 100%.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alipay cho những ai đang cần. Nếu chưa đăng ký được, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. Hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ của VHE để nhận được nhiều ưu đãi và tiện ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)