Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao bạn cần nắm rõ

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao khá đơn giản và dễ dàng. Bạn cần nắm rõ cách tính tiền này để có thể dự kiến chính xác số tiền mình phải bỏ ra khi nhập hàng Trung quốc về kinh doanh. 

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao khi mua sản phẩm ở Trung Quốc

Nếu bạn có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì chi phí nhập hàng sẽ tiết kiệm khá nhiều. Lúc này mức giá nhập của bạn sẽ bằng tổng của giá sản phẩm cộng với phí vận chuyển nội địa và phí kiểm đếm, bảo hiểm, đóng gỗ.

Cách tính giá sản phẩm chuẩn xác

Bạn chỉ cần xem chi tiết về một sản phẩm thì mức giá sẽ được hiển thị rõ ràng trong đó. Taobao là trang thương mại điện tủ dành cho khách hàng nội địa nên mức giá được niêm yết sẽ là Nhân dân tệ. Lúc này bạn sẽ phải tìm kiếm tỷ lệ quy đổi giữa hai đồng tiền để tính giá sản phẩm sang Việt Nam Đồng.

cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Bạn cần nắm rõ cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc được tính thế nào

Chi phí vận chuyển trong phạm vi Trung Quốc sẽ do nhà cung cấp thu. Mức phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: giá trị đơn hàng, khối lượng kích thước sản phẩm, khoảng cách cần vận chuyển,… Đặc biệt Taobao có rất nhiều chương trình ưu đãi, miễn phí vận chuyển đơn hàng. Bạn có thể tận dụng chính sách này để không phải mất tiền khi vận chuyển nội địa.

Cách tính phí kiểm đếm, bảo hiểm và đóng gỗ

Tùy theo mặt hàng và yêu cầu của khách hàng mà Taobao còn cung cấp các dịch vụ thêm như: kiểm đếm, bảo hiểm và đóng gỗ. Các dịch vụ này sẽ giảm bớt rủi ro trong quá trình mua hàng online, cụ thể các khoản phí như sau:

  • Phí kiểm hàng: Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn kiểm tra rõ ràng, chính xác số lượng, chất lượng của hàng hóa.
  • Phí bảo hiểm: Loại phí này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm các mặt hàng giá trị cao. Nhờ có bảo hiểm bạn sẽ được đền bù thỏa đáng nếu đơn hàng bị hư hỏng, xảy ra vấn đề trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Phí đóng gỗ: Nếu bạn nhập các loại hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng do va đập thì đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn đóng kiện và thu thêm loại phí này.

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao khi chuyển hàng về Việt Nam

Nếu bạn cần chuyển hàng về Việt Nam để kinh doanh thì cần phải đóng thêm phí lưu kho, phí ship hàng quốc tế. Như vậy chi phí cho một sản phẩm nhập về kinh doanh sẽ tăng thêm rất nhiều.

Cách tính phí ship hàng về Việt Nam

Hiện nay Taobao chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trong phạm vi Trung Quốc nên bạn sẽ phải thuê thêm bên vận chuyển thứ ba. Giá vận chuyển sẽ phụ thuộc vào hình thức vận chuyển (đường hàng không, đường biển, đường bộ) và khối lượng, thể tích kiện hàng.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Bạn cần tính rõ phí ship hàng về Việt Nam là bao nhiêu

Cách tính phí lưu kho của các đơn vị vận chuyển

Nếu bạn đặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau thì đơn vị vận chuyển sẽ đợi hàng về hết rồi mới vận chuyển cùng một lượt. Thường thì chi phí lưu kho sẽ được đơn vị vận chuyển niêm yết ngay từ đầu nên bạn có thể dễ dàng theo dõi bảng giá này.

Cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao khi đặt hàng qua bên thứ ba

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức đặt hàng thì có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trên Taobao. Lúc này bạn sẽ phải trả thêm các loại phí như: phí dịch vụ, phí thanh toán hộ.

Bạn phải thanh toán phí dịch vụ bao nhiêu?

Phí dịch vụ phải đóng sẽ tùy thuộc vào từng công ty mua hộ, thường thì nó sẽ dao động trong khoảng 1% đến 5% giá trị đơn hàng. Đây là loại phí bạn cần nộp để công ty đặt hàng hộ, thương lượng giá cả và giải quyết các phát sinh sau này.

Bạn phải thanh toán phí thanh toán hộ bao nhiêu?

Taobao yêu cầu khách hàng phải thanh toán đơn hàng bằng tài khoản Alipay hoặc tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Nếu bạn không có các loại tài khoản này thì tất nhiên dịch vụ thanh toán trung gian. Mức phí cụ thể sẽ do bên thanh toán hộ quy định, có thể thu theo % giá trị đơn hàng hoặc khoản tiền cụ thể.

Những điều bạn cần chú ý khi đổi tiền trên Taobao

Bạn cần nắm rõ cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao để tính giá bán ra hợp lý, đảm bảo nguồn lợi nhuận thu vào. Trong quá trình quy đổi tiền tệ bạn cần phải chú ý một số vấn đề như:

Bạn cần cập nhật kịp thời tỷ giá Việt Nam đồng – Nhân dân tệ

Tỷ giá tiền tệ luôn có sự biến động theo từng thời điểm tra, do đó bạn cần phải xem tỷ giá tại thời điểm mình mua hàng. Cụ thể bạn có thể tra tỷ giá theo các cách như:

  • Tra tỷ giá tiền trên Google: Thao tác tra cứu đơn giản và dễ dàng, ty nhiên tỷ giá quy đổi ở đây thường không chuẩn xác 100%.
  • Tra tỷ giá tiền tại ngân hàng: Hiện nay các ngân hàng đã cho phép khách hàng của mình tra cứu tỷ giá. Thông tin này có độ chuẩn xác cao tuy nhiên tỷ giá thu vào bán ra của các ngân hàng có thể khác nhau.
  • Sử dụng công cụ quy đổi tiền tệ: Các công cụ này chỉ mang tính tham khảo bởi tỷ giá của chúng không chính xác 100% do lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Tham khảo tỷ giá từ đơn vị mua hộ: Đây là cách lấy thông tin nhanh chóng, đơn giản và chuẩn xác nhất, nhất là khi bạn dùng trọn gói dịch vụ mua hàng hộ.
Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn cần cập nhật tỷ giá tiền tệ tại thời điểm mua hàng

Bạn cần linh hoạt khi tính giá khi mua hàng

Tỷ giá tại mỗi thời điểm là khác nhau, bạn cần nghiên cứu xu hướng của tỷ giá để chọn thời điểm mua hàng thích hợp. Nhiều khi chỉ cần mua hàng nhanh hoặc chậm một ngày thì mức giá nhập hàng sẽ khác hẳn nhau.

Không quên tính thêm các chi phí phát sinh

Bạn cần kiểm tra kỹ xem khi nhập hàng về thì mình có phải đóng thêm chi phí gì không không, ví dụ như bảo hiểm, tắc biên,… Nếu không suy tính kỹ càng thì bạn có thể đặt giá bán sai, dẫn tới thua lỗ.

Tổng kết

Nhìn chung, bạn cần nắm rõ cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao. Như vậy bạn mới có thể dễ dàng tính ra giá bán sản phẩm có lợi nhất cho mình, vừa đảm bảo lợi nhuận lãi vẫn đảm bảo tính cạnh tranh.

5/5 - (1 vote)