Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

cách đăng nhập Taobao trên điện thoại

Có hai cách đăng nhập Taobao trên điện thoại, bạn có thể tùy chọn phương thức phù hợp với điều kiện của mình nhất. Nhập hàng từ Taobao sẽ giúp bạn sở hữu nguồn hàng đa dạng với mức giá phải chăng.

Có hai cách đăng nhập Taobao trên điện thoại

Hai cách đăng nhập Taobao trên điện thoại đơn giản

Giờ đây, đa phần khách hàng đều thích sử dụng điện thoại thông minh để truy cập mạng hàng ngày. Ưu thế của điện thoại là nhỏ gọn và có thể mang theo khắp mọi nơi, rất tiện cho việc sử dụng. Nếu bạn định sử dụng điện thoại để mua hàng trên Taobao thì có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng một trong hai cách sau:

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại qua App Taobao

Hiện nay Taobao đã xây dựng app trên cả hai hệ điều hành chủ chốt IOS và Android. Đa phần người dùng khi mua hàng trên Taobao bằng điện thoại sẽ sử dụng cách đăng nhập qua app. Cụ thể bạn sẽ lần lượt thực hiện các thao tác đơn giản, nhanh chóng dưới đây:

Bước 1: Cài đặt app mua hàng Taobao về máy điện thoại

Nếu bạn sử dụng điện thoại dòng IOS thì hãy truy cập vào App Store, còn nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì hãy truy cập vào cửa hàng CH Play. Đây là nơi bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng mình cần, trong tình huống này bạn hãy gõ Taobao trên thanh tìm kiếm.

Cửa hàng sẽ hiển thị một loạt kết quả gần sát nhất với thao tác tìm kiếm của bạn. Bạn cần chọn đúng app Taobao, ấn vào ô “cài đặt” để app cài vào máy của mình. Trường hợp bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy thì bạn cần xóa bớt ứng dụng trước khi cài app Taobao.

Bước 2: Mở app Taobao và bắt đầu sử dụng

Sau khi cài đặt app thành công, app sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại. Lúc này bạn cần nhấn vào biểu tượng Taobao trên điện thoại để bắt đầu quá trình sử dụng app.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản trên Taobao

Nếu bạn đã có tài khoản trên Taobao thì hãy dùng thông tin đăng ký ban đầu để đăng nhập vào tài khoản này. Hiện nay, có 2 cách đăng nhập Taobao trên điện thoại, đó là dùng tên đăng nhập hoặc số điện thoại. Tiếp đến bạn nhập mật khẩu mình đã đặt là có thể truy cập vào tài khoản này.

Taobao App

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại bằng app được nhiều người sử dụng

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại qua trình duyệt web

Nếu bạn ngại cài đặt app Taobao vào máy vì sợ nặng máy, máy không đủ dung lượng thì có thể truy cập theo trình duyệt web. Tất nhiên cách đăng nhập này sẽ không tối ưu về mặt hiển thị như khi truy cập băng app.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt phù hợp

Hiện nay trên điện thoại thường có trình duyệt google và trình duyệt Chrome. Bạn cần truy cập vào 1 trong hai trình duyệt này và gõ chữ Taobao để hệ thống trả về địa chỉ website tương ứng.

Bước 2: Sử dụng tính năng dịch tự động trên trình duyệt

Tương tự như máy tính, khi đăng nhập Taobao qua trình duyệt web trên di động bạn sẽ nhìn thấy tính năng dịch web tự động sang tiếng Việt. Bạn nên sử dụng tính năng này để mua hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do một số khách hàng thường hay dùng cách đăng nhập Taobao trên điện thoại bằng trình duyệt web thay vì app.

Khi bạn sử dụng app đăng nhập vào Taobao nếu muốn sử dụng tiếng Việt thì bạn cần sử dụng thêm một phần mềm dịch thuật bên ngoài. Việc sao chép từng cụm từ để dịch sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản vốn có của mình

Sau khi đã vào trong website, bạn hãy chọn mục My Taobao để được chuyển sang giao diện đăng nhập. Tại đây bạn chỉ cần nhập tên tài khoản, mật khẩu của mình là có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản mua hàng.

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để vào Taobao trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để vào Taobao trên điện thoại

Một số lưu ý khi đăng nhập Taobao trên điện thoại

Cả hai cách đăng nhập Taobao trên điện thoại kể trên đều cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn đăng nhập bị lỗi thì hãy kiểm tra lại xem mình có rơi vào một trong những trường hợp dưới đây hay không:

Đường truyền internet có vấn đề

Nếu bạn đăng nhập mãi vẫn không thành công thì hãy kiểm tra lại đường mạng của mình. Dù bạn dùng wifi hay 4G đi chăng nữa thì đường mạng yếu cũng sẽ khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình.

Hệ thống Taobao đang bảo trì

Đôi khi Taobao đang bảo trì hệ thống nên sẽ hạn chế lượng truy cập vào website. Lúc này bạn hãy quay lại web vào một thời điểm khác trong ngày, khi mà hệ thống đã bảo trì xong.

Taobao là nền tảng mua sắm lớn, thời gian bảo trì thường rất ngắn nên bạn không cần quá lo lắng về thời gian chờ đợi.

Có vấn đề với IP đăng nhập

Đôi khi bạn sẽ bị từ chối đăng nhập do Taobao hạn chế lượng truy cập từ quốc tế. Lúc này bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN để khắc phục sự cố. Không chỉ Taobao mà nhiều khi các web quốc tế khác cũng sẽ gặp tình huống này.

Thông tin tài khoản không chính xác

Bạn phải chắc rằng thông tin mình nhập vào để truy cập tài khoản là hoàn toàn chính xác. Đặc biệt khi bạn sử dụng số điện thoại để đăng nhập thì phải bỏ số 0 đầu tiên trong dãy số và thêm mã vùng của Việt Nam là (+84).

Trong trường hợp bạn chẳng máy quên mật khẩu của mình thì có thể xin Taobao cấp lại. Lúc này Taobao sẽ gửi mã OTP mà tin nhắn của số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn sẽ sử dụng dãy số mà Taobao cung cấp để truy cập vào tài khoản của mình và đổi mật khẩu mới.

Thông tin tài khoản

Bạn cần nhập chính xác thông tin tài khoản của mình trên Taobao

Tổng kết

Hai cách đăng nhập Taobao trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Nếu app tiện dụng thì truy cập bằng trình duyệt lại giúp bạn dịch tự động ngôn ngữ sang tiếng Việt. Mỗi cách đăng nhập đều sẽ có thể mạnh và hạn chế riêng, bạn cần dựa vào đó để lựa chọn phương thức đăng nhập phù hợp nhất với mình.

5/5 - (1 bình chọn)