Cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt đơn giản và nhanh chóng

cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt

Bạn nên học cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt để mua hàng dễ dàng, thuận lợi hơn. Taobao là trang web bán hàng nội địa Trung nên không xây dựng nền tảng ngôn ngữ tiếng Việt hay tiếng Anh, bạn phải tự mình chuyển đổi. 

Lý do bạn nên chuyển Taobao sang Tiếng Việt để mua hàng

Taobao là một trong những nền tảng mua sắm hàng đầu Trung Quốc, vô cùng nổi tiếng và thân thuộc với người Việt. Rất nhiều chủ shop đang dần chuyển sang hình thức nhập hàng từ Taobao để giảm thiểu thời gian, công sức đi lại giữa hai nước. Hơn nữa hàng hóa trên Taobao vô cùng đa dạng, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nên rất phù hợp với những người thích kinh doanh đồ Trung.

Tuy nhiên Taobao được xây dựng với khách hàng mục tiêu là khách hàng nội địa Trung nên giao diện web bằng tiếng Trung 10%. Cho đến thời điểm này web vẫn chưa có ý tưởng xây dựng ngôn ngữ tiếng Việt hay tiếng Anh.

Điều này là một rào cản lớn cho những khách hàng không rành tiếng Trung. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm, đọc thông tin sản phẩm và nhà cung cấp, đàm phán giá cả. Ngoài ra khi bạn tìm hiểu chính sách bảo hành, đổi trả cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chính vì thế, bạn cần học cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt để dễ dàng hơn trong khâu mua sắm. Chỉ trừ khi bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng từ công ty uy tín thì ngôn ngữ mới không là rào cản trên Taobao. Lúc này bạn chỉ cần chọn hàng, công ty sẽ giúp bạn giải quyết mọi khâu còn lại: mua hàng, thỏa thuận với nhà cung cấp, thanh toán, vận chuyển.

Taobao tiếng Việt

Chuyển Taobao sang Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng mua sắm hơn

Cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng

Giờ đây bạn có thể chuyển Taobao sang Tiếng Việt bằng nhiều cách khác nhau. Tùy theo việc bạn sử dụng điện thoại hay máy tính để đăng nhập tài khoản mà sẽ có những cách tinh chỉnh ngôn ngữ phù hợp.

Cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt bằng máy tính

Khi sử dụng máy tính để đăng nhập Taobao bạn sẽ dễ dàng thao tác, giao diện hiển thị cũng đẹp mắt hơn. Lúc này bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt bằng một trong hai cách sau:

Sử dụng tính năng dịch tự động trên trình duyệt

Dù bạn đăng nhập tài khoản Taobao bằng trình duyệt Google Chrome hay Cốc Cốc thì đều nhìn thấy tính năng dịch tự động. Trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn chuyển ngữ tự động hay không, bạn chỉ cần xác nhận mình đồng ý là được. Tất nhiên tính năng này chỉ giúp bạn dịch thuật ở cấp độ cơ bản.

Trên thực tế thì các từ ngữ trên web Taobao không quá phức tạp, chỉ trừ thông tin mô tả sản phẩm là rắc rối nhất. Chính vì thế, chỉ với tính năng dịch thuật cơ bản này bạn đã có thể dễ dàng mua hàng hóa từ Taobao. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là khi sử dụng tính năng này thì tốc độ tải trang có thể chậm hơn một chút.

Dịch Taobao

Bạn có thể sử dụng cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt bằng tính năng trên trình duyệt

Sử dụng Google Translate để dịch thuật nhanh chóng, dễ dàng

Google Translate là phần mềm dịch thuật được nhiều người ưa chuộng bởi tốc độ dịch cực nhanh. Tuy không thể dịch chính xác từng câu từng từ nhưng Google Translate sẽ giúp bạn hiểu sơ lược nội dung cần dịch thuật.

Bạn có thể sử dụng Google Translate bằng cách mở thêm một tab mới trên trình duyệt bên cạnh Taobao. Tại tab mới này bạn chỉ cần gõ “Google dịch” hoặc “Google translate” là hệ thống sẽ tự động hiển thị kết quả cho bạn.

Sau khi vào trang Google Translate bạn cần đổi ngôn ngữ cần dịch từ Tiếng Trung sang Tiếng Việt. Tiếp đến bạn chỉ cần đưa cụm từ cần dịch vào ô bên trái thì ô bên phải sẽ tự động hiển thị nghĩa của từ.

So với việc sử dụng tính năng dịch tự động của các trình duyệt thì Google Translate tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Chính vì vậy mọi người thường ưa thích sử dụng tính năng dịch tự động hơn.

Google dịch

Bạn có thể sử dụng phần mềm dịch hỗ trợ

Cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt bằng điện thoại

Khi truy cập vào Taobao bằng điện thoại thông minh bạn có thể truy cập bằng app hoặc thông qua trình duyệt. Hiện nay App Taobao không có tính năng dịch thuật tự động nên sẽ gây bất tiện cho những người không rành về ngoại ngữ. Bạn sẽ phải dùng app Taobao song song với một phần mềm dịch thuật để dịch nghĩa từng cụm từ một.

Việc mở thêm tab trên điện thoại thông minh phức tạp hơn trên máy tính. Chính vì vậy có rất ít khách hàng lựa chọn app Taobao khi cần chuyển ngữ sang Tiếng Việt.

Nếu bạn muốn dịch Taobao sang Tiếng Việt thì nên sử dụng trình duyệt web trên điện thoại thông minh. Lúc này bạn chỉ cần xác nhận là mình đồng ý với chế độ duyệt tự động của trình duyệt là được. Cách làm tương tự như khi bạn truy cập web Taobao bằng máy tính bàn hoặc máy tính xách tay.

Một số lưu ý khi sử dụng cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt tự động

  • Các phần mềm dịch thuật như Google Translate hay tính năng dịch tự động trên trình duyệt chỉ ở trình độ cơ bản. Nó không thể giúp bạn nắm 100% nghĩa của cụm từ và câu cần dịch. Chính vì thế nếu bạn cần hiểu nghĩa tuyệt đối thì có thể thuê người hoặc sử dụng dịch vụ mua hàng hộ.
  • Chỉ cần mua hàng trên Taobao nhiều lần bạn sẽ dần quen thuộc với các cụm từ cơ bản như nút mua, các danh mục,… Trên thực tế thì các câu từ được sử dụng trên Taobao không quá phức tạp nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Tổng kết

Bạn có thể sử dụng hai cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt đơn giản trên đây, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc mua hàng. Tất nhiên bạn có thể tự mình học tiếng Trung hoặc sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp nếu muốn hiểu tường tận các cụm từ, câu có trên web. Còn nếu muốn nhập hàng đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và công sức thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ.

 

5/5 - (1 vote)